Tin Tức


Trang chủ > Thông cáo báo chí > HỘI THẢO VÀ HỘI THI NẤU ĂN VỚI KHOAI ...

08/04/2022

HỘI THẢO VÀ HỘI THI NẤU ĂN VỚI KHOAI TÂY MỸ

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist vừa phối hợp với Hiệp hội Khoai Tây Hoa Kỳ tổ chức “Hội thảo và Hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ” vào chiều ngày 07/04/2022 tại Trường Saigontourist. Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2022 là chuỗi sự kiện hội thảo và hội thi dành cho các đầu bếp trẻ tài năng đến từ nhiều đơn vị đào tạo nghề bếp khác nhau trên toàn quốc. Sự kiện gồm có 2 phần: Hội thảo và Hội thi thực hành chế biến món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ. Chương trình tạo cơ hội tìm hiểu, giao lưu, mở rộng kiến thức, kinh nghiệm từ chuyên gia ẩm thực mang tầm quốc tế cho học viên tại trường STHC cũng như phát huy tính sáng tạo giúp thí sinh thể hiện kỹ năng nghề của bản thân và yêu thích nghề chế biến món ăn. Đồng thời, chương trình này cũng để tìm kiếm thí sinh tham gia cuộc thi do hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức tại khu resort Furama Đà Nẵng vào tháng 6/2022.

Tại hội thảo, Bếp trưởng 5 Sao đầu tiên ở Sài Gòn - Chef Norbert Ehrbar đã giới thiệu cho các đầu bếp trẻ STHC và khách mời biết thêm về những giá trị dinh dưỡng của củ khoai tây Mỹ như các dưỡng chất protein, chất xơ, sắt, kali, vitamin B6, C, carbohydrat có lợi cho sức khỏe cụ thể là cân bằng huyết áp, tăng cơ, cung cấp năng lượng cho não bộ, tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt, vị Bếp trưởng tài ba còn hướng dẫn và biểu diễn thực hiện 3 món Âu với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ. Đó là các món:

- Khoai tây Mỹ đút lò với rau bó xôi và thịt xông khói.

- Salad khoai tây Mỹ với xốt dầu giấm mật ong-húng tây.

- Cà ri cá hồi khoai tây Mỹ.

Sau phần trình bày của vị bếp trưởng người Thụy Sĩ là đến hội thi tranh tài nấu ăn của 28 thí sinh được tuyển chọn từ vòng loại với nhiều món ăn mới từ khoai tây Mỹ. Bằng sự khéo léo và sáng tạo của mình, các thí sinh đã đưa vào món ăn với nhiều màu sắc khác nhau để giành lấy tấm vé tham dự cuộc thi do Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức tại khu resort Furama Đà Nẵng vào tháng 6/2022.

Ban giám Khảo của hội thi là những chuyên gia tài năng gồm các Bếp trưởng của các Khách sạn 5 sao hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá và chọn ra 1 đội giải nhất, 1 đội giải nhì, 1 đội giải ba và 02 đội giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến 7 triệu đồng.

Sự kiện khác

“TOUR CHẤT” tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2024 sẽ diễn ra 4 ngày từ 28/3 - 31/3/2024 tại Khu du lịch Văn Thánh (TP. HCM). Trong lần thứ ba liên tiếp tham gia sự kiện này, Công ty Dịch vụ Lữ hành...

Khách sạn SÀI GÒN - MORIN HUẾ kỷ niệm 123 năm thành lập

Khách sạn Sài Gòn - Morin (thuộc Saigontourist Group) tròn 123 năm tuổi vào ngày 26/3/2024. Trải qua 123 năm hình thành và phát triển (1901 – 2024) với bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, khách sạn Sài Gòn -...

THÁNG 3/2024: LỮ HÀNH SAIGONTOURIST ĐÓN 8 CHUYẾN TÀU BIỂN QUỐC TẾ ĐẾN VIỆT NAM

Lữ hành Saigontourist đón tiếp và phục vụ tàu biển Azamara Journey (thuộc hãng Azamara Cruises) mang theo hơn 700 khách quốc tịch Âu, Mỹ, Úc đến Việt Nam từ ngày 2 - 5/3/2024, cập cảng Sài Gòn (TP.HCM) và cảng...