Sự Kiện


Trang chủ > Thông tin sự kiện > Trường SAIGONTOURIST tổ chức thi gói ...

05/01/2023

Trường SAIGONTOURIST tổ chức thi gói bánh chưng, Quà mừng “Xuân yêu thương”

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (thuộc Saigontourist Group) đã phối hợp với Công đoàn Saigontourist Group cùng Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF) tổ chức “Hội thi gói bánh cổ truyền lần V”.

Đây là hoạt động thường niên do nhà trường phối hợp cùng các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và ẩm thực triển khai. Hoạt động nhằm tạo sân chơi rèn luyện nghề nghiệp, giao lưu kết nối, đồng thời mang những giá trị nhân văn ý nghĩa đến với cộng đồng mỗi độ Tết đến Xuân về.

Suốt chiều dài lịch sử Việt Nam nghìn năm văn hiến, chiếc bánh chưng xanh là một phần không thể thiếu trên những mâm cỗ gia tiên trong ngày Tết cổ truyền. Sự hòa quyện giữa những nguyên liệu tinh túy của nền văn minh lúa nước như nếp, thịt heo, đậu xanh đã tạo nên hương vị của một món ăn điển hình cho văn hóa ẩm thực cổ truyền của Việt Nam.

“Hội thi gói bánh cổ truyền lần V” là dịp để các sinh viên, cán bộ nhân viên Trường Saigontourist cùng các nhân viên thuộc hệ thống Saigontourist Group tranh tài cùng nhau. Sự kiện thu hút tổng cộng 35 đội thi gồm nhiều sinh viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Làm bánh, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch,… Được “tranh tài” cùng các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó có chuyên gia ẩm thực từng đoạt ngôi quán quân trong các hội thi “Chiếc thìa vàng”, các sinh viên của trường đã có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình nấu ăn, nhất là những món truyền thống như bánh chưng.

Trong sự kiện, các đội thi đã được cô Phạm Thị Đông - giảng viên bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn - huấn luyện quy trình làm bánh chưng cùng những “tuyệt chiêu” để cho ra được những chiếc bánh hoàn hảo. Cô Đông từng đoạt huy chương vàng Hội thi Gói và Nấu bánh chưng năm 2019 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức. Điểm nhấn của những chiếc bánh chưng trong hội thi năm nay là sự hòa quyện giữa hương vị cổ truyền Việt Nam với nếp nương Điện Biên cùng sự mới mẻ từ sườn sụn thịt heo Hoa Kỳ. Sự pha trộn độc đáo này đã đem lại cho người thưởng thức những trải nghiệm thú vị, vừa quen thuộc, vừa lạ vị.

Đặc biệt, hơn 500 chiếc bánh chưng thành phẩm từ cuộc thi được Trường Saigontourist dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Xuân yêu thương 2023” diễn ra vào ngày 12/1/2023 tới đây. Theo đó, trường kết hợp cùng Quận đoàn Quận 12 (TP.HCM), mang những gói quà Tết Quý Mão, bao gồm bánh chưng và nhiều phần quà, đến những người dân địa phương đang mong đón Tết. Tham gia vào hoạt động này, sinh viên góp sức lan tỏa tinh thần thiện nguyện, nhân văn đến với cộng đồng, xã hội.

Những ý nghĩa lồng ghép trong “Hội thi gói bánh cổ truyền lần V” tiếp tục khẳng định phương châm đào tạo suốt nhiều năm qua của Trường Saigontourist. Ở đó, nhà trường nhấn mạnh việc thực học, tạo ra giá trị thật cho người học, nêu cao chữ “tâm” đối với nghề nghiệp, với cộng đồng xung quanh.

 

Sự kiện khác

SAIGONTOURIST GROUP ƯU ĐÃI ĐẾN 10 TRIỆU ĐỒNG DỊCH VỤ TOUR VÀ NHIỀU DỊCH VỤ TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH VITM HÀ NỘI 2024

Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024, diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 11 - 14/4/2024, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn...

SAIGONTOURIST GROUP, VIETNAM AIRLINES ĐỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG ĐIỂM ĐẾN VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC

Vào ngày 09/4/2024 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đồng tổ chức Chương trình phát động điểm đến...

SAIGONTOURIST GROUP ƯU ĐÃI HẤP DẪN NHIỀU DỊCH VỤ TẠI NGÀY HỘI DU LỊCH TP.HCM NĂM 2024

Lần thứ 20 liên tiếp tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các đơn vị thành viên áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt đối với các dịch vụ lữ hành, lưu...