Sự Kiện


Trang chủ > Thông tin sự kiện > Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020: ...

01/01/2020

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020: Sắc thái văn hóa truyền thống và thông điệp bảo vệ môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020
Sắc thái văn hóa truyền thống và thông điệp bảo vệ môi trường

Tích hợp các sắc thái văn hóa truyền thống và ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế thi công, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 hướng đến thông điệp ước vọng về một Thành phố Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.
duong-hoa-nguyen-hue

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 là Đường hoa thứ 17 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, kể từ năm 2004. Công trình do UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với các sở ban ngành Thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TPHCM.
duong-hoa-nguyen-hue-1

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng. Đường hoa mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ ngày 22/01 đến ngày 28/01/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi hồn vào hình tượng chú Chuột - linh vật năm Canh Tý - với cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột gắn kết văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ. Đại cảnh cổng mở trong Phân đoạn I tái hiện hình ảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hoà ca mùa xuân tươi vui, rộn rã.
duong-hoa-nguyen-hue-9

Trong khi đó, Phân đoạn II hiện lên là một quần thể kết hợp của những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hoà bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường, như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.
Một phân cảnh đáng xem nữa tại Đường hoa năm nay là đại cảnh “Rừng nước” lung linh và huyền ảo nằm ở Phân đoạn III. Đây là lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).
Đặc biệt, lần đầu tiên trong 17 năm thực hiện, năm nay có cuộc “Bình chọn ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 được yêu thích nhất” được tổ chức trên Fanpage “Đường hoa Nguyễn Huệ” và trên App SCTV. Chương trình diễn ra từ đêm 22/01 đến hết ngày 30/01/2020 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết). Có 15 giải thưởng may mắn đầu Xuân dành cho công chúng tham gia gửi ảnh dự thi và bình chọn, với tổng giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng.
duong-hoa-nguyen-hue-12

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách, thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đường hoa đã nhiều lần được bình chọn vào danh sách “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”, tại hạng mục “Sự kiện du lịch tiêu biểu”.
 

Sự kiện khác

SAIGONTOURIST GROUP TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH HAI CHIỀU VIỆT NAM – HOA KỲ

Ngày 17/5/2022 tại thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ, Vietnam Airlines phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Thiên Minh Group đồng tổ chức Hội nghị xúc tiến Thương mại -...

Khánh thành Nhà Triển Lãm B Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn

Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động Nhà Triển lãm B Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) vào ngày 26/4/2022 tại quận 7, TP.HCM sau hơn hai...

SAIGONTOURIST GROUP THAM GIA HỘI CHỢ VITM HÀ NỘI 2022: Siêu khuyến mãi, kích cầu, góp phần phục hồi du lịch Việt Nam

Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2022, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tích cực góp phần phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới....