Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á tại Việt Nam

14/04/2018
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 sẽ diễn ra ở Hà Nội và Quảng Ninh trong tháng 4/2018.

Ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan trong chương trình nối tiếng “Yan Can Cook" sẽ đến Việt Nam tham gia Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018

Theo thông tin từ BTC, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 sẽ quy tụ sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào… cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Lễ hội nhằm tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á.

Tại Hà Nội, lễ hội diễn ra giữa không gian của Mon City Mỹ Đình, bắt đầu từ 10 giờ các ngày từ 22-24/4, với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế, show diễn của chuyên gia pha chế, trình diễn nấu ăn của các đầu bếp Việt Nam, và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan trong chương trình nối tiếng “Yan Can Cook.”

Với hơn 100 gian hàng ẩm thực của các nước, người tham dự sẽ được thưởng thức những món ngon đặc sắc, nổi tiếng của các nền ẩm thực. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có ba đêm nhạc quy tụ nhiều gương mặt như Mỹ Tâm, Đức Phúc, Hòa Minzy, Huỳnh Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Yến Chibi, Sambi, S Girl…

Tại Hạ Long, lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10, từ ngày 27-29/4. Ngoài các hoạt động văn hóa ẩm thực như tại Hà Nội, du khách ở Hạ Long có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu Mon Run để cùng chung tay đóng góp cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ban tổ chức cũng cho biết, chương trình sẽ miễn phí vé vào cửa, phương thức thanh toán tại lễ hội sẽ là coupon các suất ăn với ba mệnh giá 30.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng./.